GiaXD

Đấu thầu online trên Mua Sắm Công bằng trình duyệt Chrome

Hiện nay hệ thống đấu thầu trực tuyến trên MUA SẮM CÔNG bắt buộc phải sử dụng trình duyệt IE8 đến IE11.  Hầu hết chúng ta gặp khó khăn khi sử dụng trình duyệt cũ kỹ này.  Dù rằng hệ thống đấu thầu điện tử đã được Bộ kế hoạch và đầu tư xây dựng bộ tài liệu hướng dẫn rất cụ thể – không phải ai cũng có thể thực hiện đúng việc cài đặt môi trường Internet Explorer ngay từ lần đầu tiên.  

GiaXD.com hướng dẫn cách sử dụng trình duyệt Chrome của Google để thực hiện đấu thầu điện tử trên trang muasamcong.mpi.gov.vn. 

 

Bước 1 – cài đặt IE tab trên Google Chrome

IE tab là tiện ích mở rộng để người dùng có thể truy cập các website của chính phủ hoặc các tổ chức chỉ hoạt động bình thường trên Internet Explorer. Hiện đang có hơn 4 triệu người sử dụng Extension này mỗi ngày.

Click vào đây để cài đặt

(Link trên Cửa hàng Chrome trực tuyến: https://chrome.google.com/webstore/detail/ie-tab/hehijbfgiekmjfkfjpbkbammjbdenadd?hl=vi)

IE tab trên Google Chrome

 

Bước 2 – Setup môi trường

Sau khi cài đặt xong, trên góc phải màn hình Chrome có biểu tượng Extension, bạn click vào đó để bắt đầu cài đặt môi trường như IE.

Setup extension

 

Bạn click vào đó và chọn “Manage Extensions”

Chọn IE tab và nhấn “Details”

IE tab

 

Sau đó chọn “Extension options” – kéo đến phần “Auto URLs”

  • Auto URLs > tại ô trống gõ: http://muasamcong.mpi.gov.vn > nhấn chọn Add

Khai báo URLs

  • Auto URL Exceptions > tại ô trống gõ: http://muasamcong.mpi.gov.vn > nhấn chọn Add

auto URLs

Khai báo URL Exceptions

  • IE Compatibility Mode > Tích chọn vào mục IE 8 Standards Mode

 

Như vậy là đã cài đặt xong.

Khi cần truy cập vào muasamcong.mpi.gov.vn bằng IE trên Chrome, bạn chỉ cần click vào biểu tượng IE tab extension (mũi tên số 1) và nhập “muasamcong.mpi.gov.vn” và thanh địa chỉ (mũi tên số 2)  sử dụng như bình thường.

muasamcong.mpi.gov.vn bằng IE trên Chrome

 

Clip hướng dẫn chi tiết.

 

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm các công cụ hỗ trợ công tác đấu thầu khác trên trang web https://giaxd.com

 

Công cụ 1:  Nhận Email thông tin đấu thầu chọn lọc

Nhận email cập nhật thông tin đấu thầu theo các tiêu chí tự cài đặt, phù hợp với nhu cầu thông tin phục vụ kinh doanh. Tiết kiệm rất nhiều thời gian đọc báo đấu thầu và không lo bỏ sót những thông tin quan trọng.

Ví dụ: bạn chọn các từ khoá liên quan đến ngành nghề lĩnh vực của bạn (“pccc”, “văn phòng phẩm”, “bảo trì”, “điện lạnh”, “nhiệt điện” …)

           hoặc các từ khoá chứa tên bên mời thầu mà bạn quan tâm (“EVN”, “Ban quản lý dự án Bộ văn hoá”, “Việt Xô Petro” ….)

Hàng ngày, 8 giờ sáng, những thông tin mới nhất liên quan đến các từ khoá trên sẽ tự động được tổng hợp và gửi tới email của bạn.

Công cụ 2: Nhận diện đối thủ cạnh tranh

Phân tích thông tin về khách hàng tiềm năng và đối thủ cạnh tranh dựa trên cơ sở dữ liệu đấu thầu quốc gia.

Thông tin của một bên mời thầu sẽ có: kế hoạch đấu thầu, các gói thầu đang triển khai, và tổng hợp các mối quan hệ với các nhà thầu trong quá khứ.

Thông tin của một nhà thầu sẽ bao gồm: Các gói thầu đã từng tham gia, danh sách các bên mời thầu mà nhà thầu này có quan hệ, và danh sách đối thủ (hoặc đồng đội) đã từng đấu thầu trong cùng một gói thầu.

Công cụ 3: Đấu thầu mua sắm điện tử

Xuất ra excel bảng giá trúng thầu của các gói thầu đấu qua mạng mua sắm hàng hoá, phục vụ tổng hợp và phân tích biểu giá của các đối thủ cạnh tranh.

Ngày nay, hệ thống đấu thầu quốc gia đang ngày càng trở nên minh bạch.  Các nhà thầu tham gia đấu điện tử gói mua sắm hàng hoá ngày một nhiều, và ít có hiện tượng quân xanh – quân đỏ.  Việc phân tích thông tin để xác định đối thủ tiềm năng khi đấu thầu, và tìm hiểu cách thức họ đã từng đấu thầu trong quá khứ, là vô cùng quan trọng.

Hãy đăng ký, và thử xem công cụ phân tích của GiaXD.com giúp gì được cho bạn.

Công cụ 4: Tải file đính kèm

Tải các file đính kèm từ bất cứ trình duyệt nào, không bị giới hạn bởi trình duyệt IE. Tuy nhiên, những file dung lượng lớn vẫn chỉ có thể tải về trực tiếp từ hệ thống đấu thầu quốc gia.

 

Để được tư vấn thêm về cách thức sử dụng Google Chrome tham gia đấu thầu trực tuyến, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Email: [email protected]

Hotline: 1900.0281

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn có muốn bình luận về bài viết này!x
()
x