SELL

Bắt đầu bán hàng trên GiaXD.com

Mỗi ngày đang có hàng ngàn người sử dụng website này để tìm mua vật liệu xây dựng, thiết bị điện – nước.

Dù bạn đã đưa sản phẩm của mình tham gia thương mại điện tử từ trước, hay chỉ mới bắt đầu có ý tưởng như vậy, bước tiếp theo bạn nên làm nhất chính là tham gia mạng lưới GiaXD.com

Đây là sàn thương mại điện tử chuyên ngành xây dựng

Chuẩn bị thông tin

Việc tạo một gian hàng trên GiaXD là miễn phí, vì vậy bạn chỉ cần chuẩn bị những thông tin ban đầu như Danh mục hàng hóa, catalog sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn lắp đặt … Một sản phẩm có đầy đủ thông tin sẽ giúp người mua dừng lại xem gian hàng của bạn lâu hơn.

Bạn cũng nên chuẩn bị nhiều hình ảnh chân thực nhất về sản phẩm và các video hướng dẫn liên quan nếu có thể.  Những hình ảnh và thông tin này sẽ được đẩy lên máy chủ của 7 cỗ máy tìm kiếm lớn nhất hiện nay là Google, Bing, Facebook, Youtube, Amazon, Baidu và Yandex.

Sẵn sàng để trả lời khách hàng

Khi khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn, họ sẽ có 3 cách để gửi thông tin cho bạn từ GiaXD.

 1. Nhấn nút Gửi yêu cầu báo giá
 2. Liên hệ trực tiếp cho bạn bằng cách nhấn vào nút Gọi điện
 3. Gửi một file excel liệt kê tất cả những sản phẩm mà họ cần mua. Nếu sản phẩm của bạn nằm trong danh sách đó, hệ thống GiaXD sẽ tự động nhận diện và gửi thông báo cho bạn kèm theo thông tin đầy đủ của người mua.

Có hơn 11.000 ban quản lý dự án và hơn 150.000 nhà thầu có liên quan đến lĩnh vực xây dựng trên toàn quốc.  Hầu hết họ đã biết đến và sử dụng công cụ tìm kiếm trên GiaXD.com, vì vậy hãy luôn sẵn sàng nhận những cơ hội bán hàng mới miễn phí.

Tạo một gian hàng trên GiaXD.com

Từ trang chủ, nhấn vào link “TRANG NGƯỜI BÁN” ở góc trên bên phải màn hình.

Bạn có thể tạo gian hàng với tư cách cá nhân hoặc với vai trò là một doanh nghiệp, chỉ cần có đầy đủ những thông tin sau đây:

 • Địa chỉ email
 • Số điện thoại liên hệ
 • Địa chỉ
 • Số đăng ký kinh doanh

Bạn có thể đăng bán sản phẩm ngay sau khi tạo gian hàng với tư cách cá nhân.  Nếu bạn bán hàng với vai trò là một công ty, GiaXD sẽ liên hệ với bạn để xác thực thông tin, tránh những kẻ mạo danh bạn với mục đích cạnh tranh không lành mạnh.

Sau khi GiaXD liên hệ và cử người tới cơ sở kinh doanh của bạn để xác thực, gian hàng của bạn sẽ có biểu tượng màu xanh với nội dung Đã xác thực, đây là dấu hiệu để khách hàng có thể tin cậy sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp.

Bán hàng với vai trò công ty: Cung cấp thông tin đa chiều

Bạn cũng có thể đăng bán một sản phẩm với vai trò cá nhân. Tuy nhiên, một công ty với bề dày thành tích luôn được khách hàng ưu tiên hơn khi lựa chọn. Hãy đăng ký công ty của bạn và bắt đầu chinh phục thị trường.

Cài đặt APP GiaXD trên điện thoại

Cài đặt APP GiaXD trên điện thoại

Đăng bán một sản phẩm

Sau khi đăng nhập vào TRANG NGƯỜI BÁN, hãy chọn mục “Sản phẩm và dịch vụ” từ menu bên trái màn hình để bắt đầu đưa sản phẩm lên internet.

Bạn có thể đăng bán thứ gì trên GiaXD.com? Tùy thuộc vào sản phẩm, vào danh mục và vào thương hiệu của sản phẩm đó.

Một số danh mục đặc biệt sẽ cần những điều kiện hoặc giấy phép nhất định.  Còn lại, hầu hết mọi vật tư – thiết bị – máy móc – dụng cụ phục vụ cho ngành xây dựng đều có thể được đăng bán. Tuy nhiên, chúng cần phải có những yếu tố rõ ràng về nguồn gốc, tính hợp pháp, chứng nhận chất lượng …

Bảng dưới đây mô tả khái quát về những sản phẩm đang có mặt trên GiaXD.com, chi tiết hơn vui lòng xem tại phần DANH MỤC SẢN PHẨM.

Cung cấp thông tin sản phẩm

Để người mua có thể tìm thấy, bạn phải đăng bán sản phẩm trong cửa hàng của mình.  Những thông tin cần thiết khi đăng một sản phẩm là:

 • Một mã định danh, ví dụ như Model sản phẩm, hoặc mã GTIN, UPC, ISBN, hay EAN để xác định chính xác và duy nhất sản phẩm mà bạn đăng bán. Bạn có thể đăng ký mã UPC cho sản phẩm của mình tại GS1.
 • Hoặc một mã SKU, là ID định danh sản phẩm mà bạn có thể tự tạo ra để kiểm soát kho hàng.
 • Các tài liệu cần thiết như catalog, hướng dẫn lắp đặt, hướng dẫn vận hành, bảo trì …
 • Các chi tiết về sản phẩm như thương hiệu, chủng loại, mô tả chi tiết kỹ thuật, hình ảnh, video …
 • Những từ khóa hoặc cụm từ khóa quan trọng giúp cho người mua có thể tìm thấy bạn

Nếu một người bán khác đã đăng bán sản phẩm giống như bạn, bạn không cần đăng lại những thông tin này nữa mà chỉ cần đơn giản là chọn sản phẩm đã có đó và đưa vào danh sách hàng bán.  Nếu bạn là người đầu tiên đăng bán một sản phẩm, bạn sẽ cần đăng đầy đủ thông tin như hướng dẫn.

Ghi chú: MODEL

Mỗi sản phẩm trên giaxd.com sẽ được có một model duy nhất, thường là model do nhà sản xuất đặt. Trong những trường hợp đặc biệt trùng model, vui lòng liên hệ tổng đài để được hỗ trợ.

Thông tin chi tiết của sản phẩm

Mỗi sản phẩm có một trang thông tin chi tiết. Nếu bạn đã từng tìm kiếm một sản phẩm trên GiaXD.com bạn sẽ thấy, trang chi tiết sản phẩm cung cấp tất cả những thông tin cần thiết cho bất kỳ ai.

Thông thường, GiaXD yêu cầu người bán cần phải nhập thông tin sản phẩm từ tài liệu phát hành chính thức của nhà sản xuất sản phẩm đó.  Trong trường hợp nhà sản xuất chưa có văn bản hoặc ấn phẩm điện tử cung cấp thông tin rõ ràng, GiaXD sẽ trao đổi với bạn về tính chính xác của thông tin sản phẩm mà bạn cung cấp.

Khi có nhiều người cùng đăng bán một sản phẩm, GiaXD sẽ gộp thông tin của tất cả những người bán đó vào trang chi tiết sản phẩm.  Người bán có quyền yêu cầu sửa đổi thông tin trên trang này nếu thấy có sai sót.

Nếu bạn đăng bán một sản phẩm có bảo hộ nhãn hiệu, vui lòng tham khảo kỹ mọi quy định của pháp luật Việt Nam và quy định của GiaXD.com về vấn đề này.

Thuật ngữ trên GiaXD: Nhận dạng doanh nghiệp

Giúp bạn phân biệt vai trò của doanh nghiệp mình trong chuỗi giá trị. Bạn có thể là Nhà sản xuất, Tổng đại lý được ủy quyền, Đơn vị nhập khẩu trực tiếp, Doanh nghiệp bán lẻ tại địa phương, hay Đơn vị thi công lắp đặt ....

Thu hút khách hàng

Sau khi hoàn thiện gian hàng, có rất nhiều cách để bạn thu hút người mua ghé thăm.  GiaXD.com hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc tìm kiếm khách hàng và tạo ra những cơ hội mới.

Sau đây là một vài phương pháp, để tìm hiểu chi tiết hơn vui lòng tham khảo các bài viết khác trên trang này.

CUSTOMER EXPERIENCE

Thêm địa chỉ giao dịch

Khi khách hàng xem một sản phẩm, hệ thống sẽ liệt kê các nhà cung cấp bao gồm cả thông tin về khoảng cách từ kho hàng gần nhất tới vị trí của khách hàng.

Mọi người có xu hướng muốn liên hệ với người bán gần mình nhất.  Vì vậy, hãy cố gắng liệt kê hết các địa chỉ giao dịch trên toàn quốc mà bạn có.

Hãy bắt đầu ngay hôm nay

Đưa sản phẩm của bạn tới hàng ngàn người mua
đang tìm kiếm trên GiaXD.com hàng ngày.

Đăng ký

Kênh marketing 0 đồng