Phân tích tin đấu thầu để tìm khách hàng VIP mới

Hiểu rõ khách hàng tiềm năng
Sử dụng GiaXD
4 Chuyên đề
30 phút
Công cụ giúp bạn HIỂU RÕ KHÁCH HÀNG - HIỂU RÕ ĐỐI THỦ

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở đâu?

Bạn là một nhân viên mới, được sếp giao tìm kiếm khách hàng, chào hàng và bán sản phẩm (hoặc dịch vụ).  Làm thế nào để có khách hàng khi các nhân viên cũ không muốn chia sẻ tập khách hàng của họ cho bạn?

Có nhiều cách khác nhau, và GiaXD.com là một trong những phương án hay nhất để bắt đầu.  Hãy dành 30 phút để làm theo hướng dẫn sau đây và xem tập khách hàng tiềm năng trên GiaXD.com có phù hợp với sản phẩm của bạn hay không.

Bước 1Đăng ký một tài khoản miễn phí rồi đăng nhập vào hệ thống.

Bước 2: Vào mục “Thông tin đấu thầu” – lọc các thông tin mà mình quan tâm.

Trong hình minh hoạ dưới đây, chúng ta lấy ví dụ sẽ lọc các “thông báo lựa chọn nhà thầu trúng thầu” trong khoảng thời gian tháng 5 năm 2021 , lĩnh vực “xây dựng”.

Bộ lọc tìm kiếm đấu thầuu

Bước 3:  Chọn một bản tin mà bạn quan tâm.

Bước 4:  Click chuột phải vào tên chủ đầu tư. Một màn hình hiện ra sẽ cho bạn biết các thông tin sau:

  • Trong năm 2021 khách hàng này có những dự án nào sẽ thực hiện, kế hoạch thực hiện như thế nào.
  • Trong 10 năm vừa qua, khách hàng này đã từng thực hiện những dự án nào, đã mua sản phẩm nào tương tự với sản phẩm của bạn (xem chi tiết hồ sơ mời thầu từng gói thầu).
  • Trong 10 năm vừa qua, Chủ đầu tư này đã từng lựa chọn những nhà thầu nào để thực hiện dự án của họ.  Xác suất rất cao là những nhà thầu đã từng trúng thầu sẽ tiếp tục trúng thầu trong tương lai – hãy chăm sóc họ.

Bước 5. Click chuột phải vào tên nhà thầu trúng thầu – đó chắc chắn là những công ty có năng lực và sẽ cần mua sản phẩm mà bạn đang cung cấp.  Thông tin sẽ cho bạn biết:

  • Nhà thầu này đã được lựa chọn để thực hiện những dự án nào trong 10 năm vừa qua.
  • Nhà thầu này có quan hệ với những chủ đầu tư nào (mạng lưới khách hàng của họ)
  • Nhà thầu này đã cạnh tranh với những đối thủ nào trong 10 năm qua.  Đây cũng sẽ là khách hàng tiềm năng mà bạn cần.

Nếu bạn là một chuyên gia lâu năm, chắc hẳn những thông tin này sẽ được bạn đánh giá cao.

Còn nếu bạn là một người mới vào nghề, hãy đọc kỹ những thông tin này – chúng chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều.

Thông tin về Bên mời thầu

BÊN MỜI THẦU là người trả tiền cuối cùng cho hàng hoá mà bạn bán.

Mục này tổng hợp thông tin về kế hoạch đấu thầu, các thông báo mời thầu và các mối quan hệ với nhà thầu của một bên mời thầu.  Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian tự tìm kiếm và phân tích.

kế hoạch đấu thầu

Thông tin về kế hoạch lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư được Bên mời thầu đăng tải trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia trong vòng 07 ngày làm việc, kể từ ngày các văn bản này được phê duyệt. Thông tin cơ bản về dự án được đăng tải đồng thời với kế hoạch lựa chọn nhà thầu.

Sau đó, Bên mời thầu đăng tải thông báo mời thầu, thông báo mời chào hàng trên Hệ thống theo tiến độ tổ chức lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư và phù hợp với thời gian tổ chức lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư trong kế hoạch lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư được phê duyệt.

Những thông tin này được hệ thống thành các bảng tổng hợp, được mô tả chi tiết trong bài viết này.  Hãy cùng xem chúng có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian như thế nào.

GiaXD.com tổng hợp kế hoạch lựa chọn nhà thầu của từng bên mời thầu thành một bảng, sắp xếp theo thứ tự thời gian đăng tải trên hệ thống.  Bảng tổng hợp này giúp Nhà thầu có cái nhìn bao quát về toàn bộ lịch sử hoạt động của Bên mời thầu.

Kế hoạch đấu thầu là tài liệu phân chia toàn bộ dự án thành các gói thầu và nội dung kế hoạch lựa chọn nhà thầu đối với gói thầu bao gồm: tên gói thầu, giá gói thầu, nguồn vốn, sơ tuyển (nếu có), hình thức lựa chọn nhà thầu, phương thức đấu thầu, đấu thầu trong nước hoặc quốc tế, thời gian lựa chọn nhà thầu, hình thức hợp đồng/loại giá hợp đồng, thời gian thực hiện hợp đồng.

Nắm bắt được Kế hoạch lựa chọn nhà thầu chi tiết của khách hàng, bạn có thể lên kịch bản, lập chương trình hành động, hoạch định tổ chức nhằm bảo đảm việc dự thầu được hiệu quả và công khai, minh bạch. Kế hoạch lựa chọn nhà thầu còn là căn cứ trong công tác tổ chức, thực hiện, giám sát và kiểm tra, thanh tra đấu thầu sau này.

Kế hoạch lựa chọn nhà thầu

Khi click vào từng dòng trong bảng, chi tiết của KHLCNT đó sẽ được hiển thị. Ví dụ như hình dưới đây:

chi tiết khlcnt

Các thông tin mời thầu được tổng hợp từ hệ thống mạng đấu thầu quốc gia của từng Bên mời thầu được sắp xếp thành dạng bảng theo thứ tự thời gian.  Khi click vào từng dòng trong bảng, chi tiết về thông tin mời thầu sẽ được hiển thị.  Nhà thầu có thể tham khảo các thông tin về lịch sử hoạt động đấu thầu này như một nguồn tham khảo cho các gói thầu mới.

danh sách thông báo mời thầu

GiaXD tổng hợp và liệt kê toàn bộ các nhà thầu đã từng tham gia đấu thầu với từng Bên mời thầu.  Khi click vào từng dòng trong bảng, người dùng sẽ được dẫn tới trang thông tin chi tiết của từng Nhà thầu.

Xem xét kỹ những thông tin này, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng nhận ra, nhà thầu nào có quan hệ “đặc biệt chặt chẽ” với bên mời thầu. 🙂 Hoặc những nhà thầu nào thường được dùng làm “quân xanh” cho “quân đỏ” nào.

Tổng hợp thông tin từ nhiều bảng, bức tranh tổng thể về các mối quan hệ phức tạp trong đấu thầu chắc chắn sẽ giúp bạn định hướng tốt hơn cho kế hoạch dự thầu của mình.

Quan hệ với các Nhà thầu trong quá khứ

Thông tin tổng hợp về Nhà thầu

NHÀ THẦU là khách hàng của bạn

Những nhà thầu MỚI TRÚNG THẦU là khách hàng tiềm năng cần tiếp cận ngay

Bên cạnh những thông tin liên hệ của một Nhà thầu, GiaXD cũng tổng hợp thông tin về các dự án mà nhà thầu này tham gia, các sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp này cung cấp, và một số thông tin hữu ích khác.

Khi lên kế hoạch tham gia một gói thầu, chắc hẳn bạn sẽ tự đặt câu hỏi:

  • Những đối thủ nào có thể cũng sẽ tham gia đấu gói thầu này?
  • Những gói thầu tương tự của Bên mời thầu này trong quá khứ thường có những ai tham gia? ai thường trúng thầu và tại sao họ lại trúng thầu?
  • Đối thủ mình dự kiến là ai? hoạt động trong phạm vi nào? và có quan hệ với các Bên mời thầu nào khác?

Nghiên cứu về đối thủ tiềm năng là không thừa, và những thông tin trong mục này giúp bạn tập hợp thông tin nhanh hơn về họ.

Nhận email bản tin đấu thầu theo cấu hình tuỳ chỉnh

Nếu bạn muốn tự ngồi đọc và chọn lọc những thông tin đấu thầu phù hợp với bạn trên báo đấu thầu hoặc trang web muasamcong.mpi.gov.vn, bạn sẽ phải mất vài giờ mỗi ngày.  Vì hàng ngày đang có hàng ngàn thông tin mới được đăng tải.  GiaXD.com giúp bạn chuyển đổi số, hãy dành công việc đọc báo hàng ngày cho máy tính.

Chỉ cần đăng ký những từ khóa mà bạn quan tâm, ví dụ: “xây lắp”, “quần áo đồng phục”, hay “điều hòa không khí”… Hàng ngày, hệ thống sẽ tự động lọc ra những thông tin mới có liên quan đến những từ khóa này và gửi cho bạn.

Một điều chắc chắn là: bạn có thể bỏ sót 1 vài thông tin khi tự mình đọc báo, nhưng máy tính thì không bao giờ.

Thay vì đặt báo giấy, hãy lựa chọn đăng ký bản tin điện tử qua email, chi phí chỉ có 450k/ tháng.

Click vào đây để đăng ký gói nhận tin đấu thầu tự động.

Nhận email bản tin đấu thầu theo cấu hình tuỳ chỉnh

0
Bạn có muốn bình luận về bài viết này!x
()
x